NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHỦ YẾU TẠI HỘI XUÂN THÀNH PHỐ BẮC KẠN NĂM 2023

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng xuân Quý Mão năm 2023; đồng thời cổ vũ động viên các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Sáng ngày 28/1 (tức mùng 07 tháng Giêng âm lịch), tại mặt bằng Cụm Công nghiệp phường Huyền Tụng (thuộc tổ Bản Vẻn, phường Huyền Tụng), UBND thành phố Bắc Kạn tưng bừng Khai hội Xuân Quý Mão 2023. Tham dự có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Bắc Kạn và các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân.

Đồng chí Dương Hữu Bường – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu và đánh trống khai hội.

Cấp ủy, chính quyền địa phương phường Huyền Tụng đã phối hợp với UBND thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội xuân thành phố 2023. Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tham gia Hội xuân thành phố như: cắm trại, giã bánh giầy, thi đấu bóng chuyền hơi cao tuổi, kéo co, bắn nỏ, tung còn, kéo cóc, đi cà kheo, bịt mắt đập niêu…

Các đại biểu và nhân dân tham gia trò chơi Tung còn tại Hội Xuân Quý Mão năm 2023

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội xuân thành phố Bắc Kạn năm 2023

Phần thi giã bánh dày vẫn được duy trì tại Hội xuân hàng năm.

Tại lễ hội, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được các lực lượng chức năng đảm bảo, góp phần vào sự thành công của Hội xuân năm 2023.