Phường Huyền Tụng tích cực triển khai công tác hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2024

Thực hiện Quyết định số 3184/QĐ-UBND ngày 28/11/2023 của UBND thành phố Bắc Kạn về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, giai đoạn 2021-2025 (đợt 4). Theo đó, phường Huyền Tụng có 02 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây mới nhà ở với tổng kinh phí 100 triệu đồng (50.000.000 đồng/nhà).

UBND phường đã bàn giao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình, đồng thời chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ dân phố tổ chức vận động nhân dân tham gia ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ các hộ nghèo bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của tổ như: Hỗ trợ tiền, góp sức lao động… đến nay đã xây dựng xong 01 nhà (nhà ông Nông văn Chang, tổ Khuổi Hẻo), hiện còn 01 nhà đang xây dựng dự kiến đến tháng 12/2024 sẽ hoàn thành (nhà ông Nguyễn Văn Chung, tổ Giao Lâm)

Lãnh đạo phường và tổ dân phố bàn giao nhà cho ông Nông Văn Chang, tổ Khuổi Hẻo

Lãnh đạo phường và tổ dân phố bàn giao kinh phí cho ông Nguyễn Văn Chung, tổ Giao Lâm

Ngoài ra, thực hiện văn bản số 1848/UBND-CATP V/v triển khai xây dựng nhà ở cho
hộ nghèo trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, UBND phường đã chỉ đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Công an phường triển khai giúp đỡ hỗ trợ chuẩn bị mặt bằng, xây dựng nền nhà ở và phối hợp với đơn vị thi công triển khai xây dựng nhà ở theo hình thức lắp ghép cho 06 hộ nghèo trên địa bàn phường (Hộ Hoàng Văn Thành, tổ Tổng Nẻng; hộ Hà Sỹ Đa, tổ Chí Lèn; hộ Nông Viết Tùng, tổ Đon Tuấn KD; hộ Hoàng Thị Tấm, tổ Nà Pèn; hộ Triệu Thị Thu Hà, tổ Khuổi Pái; hộ Triệu Văn Toàn, tổ Nà Pài). Đến nay cả 06 nhà đều đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, nâng tổng số hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở trong năm 2024 trên địa bàn phường là 08 nhà.

BCH Quân sự phường phối hợp với Công an phường thực hiện công tác Dân vận san gạt và xây dựng nền để làm nhà ở lắp ghép

Hình ảnh: Nhà ở lắp ghép của hộ Nông Viết Tùng, Tổ Đon Tuấn KD

Qua công tác triển khai hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo tạo sự tích cực, chủ động của các hộ nghèo, phát huy tinh thần trách nhiệm của cộng đồng, góp phần thi đua thực hiện phong trào “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn phường.

Nguồn: VHXH.