Triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” năm 2024 tại phường Huyền Tụng

Ngày 28/9/2024, Ủy ban nhân dân phường Huyền Tụng phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố triển khai thực hiện xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu và tuyên truyền an ninh mạng tại tổ Lâm Trường, phường Huyền Tụng.

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Tâm, Phó trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bắc Kạn và đại diện lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường Huyền Tụng cùng sự tham gia của đại diện 78 hộ gia đình thuộc tổ Lâm Trường.

Thực hiện công tác xây dựng mô hình Khu dân cư kiểu mẫu, phòng VH-TT thành phố đã phối hợp với UBND phường Huyền Tụng tổ chức Hội nghị tuyên truyền các tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, đồng thời hỗ trợ 10 đèn năng lượng mặt trời, trị giá hơn 7 triệu đồng cho tổ Lâm Trường, phường Huyền Tụng để góp phần xây dựng khu dân cư Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp.

Bà Vũ Thị Kim Quỳnh, Trưởng Phòng Văn Hoá Thông tin TP trao đèn năng lượng mặt trời cho tổ Lâm Trường

Đây là năm thứ hai phường Huyền Tụng triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu (năm 2023 triển khai tại tổ Tổng Nẻng), nhận thấy hiệu quả của mô hình, năm 2024 phường tiếp tục nhân rộng mô hình khu dân cư kiểu mẫu và lựa chọn tổ Lâm trường để xây dựng mô hình.

Trong quá trình triển khai, tổ Lâm Trường đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí mô hình khu dân cư kiểu mẫu. Chi uỷ chi bộ, Ban công tác Mặt trận tổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực xã hội hoá ngay trong tổ để xây dựng mô hình, trong quá trình triển khai lấy vai trò nòng cốt là cộng đồng dân cư, còn Nhà nước chỉ là hỗ trợ một phần. Chủ yếu tập trung vào một số hoạt động thiết thực như: công trình điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh TT, khuyến khích phát triển văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao…Qua đó, tạo nên nguồn động lực, khơi dậy tiềm năng, sức mạnh của cộng đồng dân cư, khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi các tiêu chí đã đề ra.

Nguồn: Công chức VHTT phường Huyền Tụng.