Phường Huyền Tụng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Thực hiện Kế hoạch  số 187/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024; và Kế hoạch  số 101/KH-UBND ngày 25 tháng 9 năm 2024 của Ủy ban nhân dân phường Huyền Tụng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024;

UBND phường Huyền Tụng đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” vào 14h ngày 01/10/2024 với Chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.

Đ/c Hoàng Văn Hoạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường phát biểu khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

năm 2024./.

Tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời; nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinhvà người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, học từ xa, học qua đồng nghiệp,…); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong Nhân dân, qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Tuần lễ được tổ chức với hình thức phù hợp, nội dung thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và Nhân dân./.