Tập huấn cho nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố và cấp xã, phường nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 23/4, thành phố Bắc Kạn tổ chức tập huấn cho hơn 120 nữ ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố và cấp xã, phường nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian một ngày, các nữ ứng cử viên được cung cấp thông tin cơ bản về hệ thống chính trị ở Việt Nam, trong đó giới thiệu chung về Quốc hội, Hội đồng nhân dân, tình hình KT- XH của địa phương; về quy trình bầu cử, vai trò và trách nhiệm của các đại biểu trúng cử, về sự tham gia của phụ nữ vào các cơ quan dân cử. Bên cạnh đó, buổi tập huấn cũng trang bị cho các nữ ứng cử viên những kỹ năng cần thiết trong tuyên truyền, vận động qua phương tiện thông tin đại chúng; kỹ năng xây dựng chương trình hành động; kỹ năng trình bày chương trình hành động và trả lời ý kiến cử tri.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các nữ ứng cử viên có thêm sự tự tin, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất, góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, phấn đấu đạt tỷ lệ 35% nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.