Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Huyền Tụng

0
400

Sáng 29/3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử Tỉnh do đồng chí Ma Từ Đông Điền – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bắc Kạn làm Trưởng đoàn có buổi giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn).  

        Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc tại phường Huyền Tụng.

 Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường Huyền Tụng: Về cơ bản phường đã thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử được Ủy ban bầu cử các phường quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao. Cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, hậu cần phục vụ cho cuộc bầu cử đang được chuẩn bị chu đáo.

Tuy nhiên, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn cũng chỉ ra những thiếu sót mà các địa phương cần khắc phục để chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử, như: Hồ sơ các đại biểu ứng cử cần đầy đủ, chính xác; trong các báo cáo cần phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên Ban Chỉ đạo…

Tại buổi làm việc, các thành viên Ủy ban bầu cử phường Huyền Tụng cũng trao đổi một số khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. như: kinh phí tổ chức các hội nghị liên quan đến công tác bầu cử; hướng dẫn cụ thể các biên bản liên quan trong ngày bầu cử…  các ý kiến của phường được các thành viên Đoàn công tác tiếp thu, trả lời theo đúng thẩm quyền.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here