Hội đồng Nhân dân phường Huyền Tụng tổ chức Kỳ họp thứ 4 khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 30/5/2022, Hội đồng Nhân dân phường Huyền Tụng tổ chức Kỳ họp thứ 4 khóa XX. Dự kỳ họp có Bà Nguyễn Thị Hằng  phó ban pháp chế Hội đồng nhân dân  thành phố Bắc Kạn bà Nông Thị Hiệp phó phòng tài chính kế hoạch- đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử phường Huyền Tụng, Các đồng chí lãnh đạo đảng ủy chính quyền  các đại biểu HĐND phường Huyền Tụng  khóa XX và các đại biểu mời của địa phương.

Đ/c Hà Đức Tuyên – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường                 phát biểu tại kỳ họp.

Nội dung trọng tâm của kỳ họp đã đánh giá công tác quản lý điều hành cuả UBND phường, tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022; Xem xét nhận định Tình hình thu, chi ngân sách địa phư­­ơng 5 tháng đầu năm nhiệm vụ thu chi 7 tháng cuối năm 2022; quyết toán ngân sách địa phươngnăm 2021 và thông qua các báo cáo hoạt động chủ yếu, hoạt động giám sát của HĐND phường. Đại biểu HĐND phường và các đại biểu dự kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, báo cáo công tác lãnh đạo điều hành của UBND phường 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022; các báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban nhân dân 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 7 tháng cuối năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực. Tại kỳ họp Thường trực Hội đồng nhân dân phường phường đã báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022 và báo cáo kết quả hoạt động giám sát Hội đồng nhân dân phường 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022,  kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường  năm 2022, báo cáo thẩm tra của 02 Ban hội đồng nhân dân, báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 3, trước kỳ họp thứ 4 hội đồng nhân dân phường khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, tuy còn nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19 nhưng Đảng ủy chính quyền, các ban nghành đoàn thể địa phương đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ nên một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường đã vượt chi tiêu kế hoạch giao. Tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội của địa phương được đảm bảo. Công tác thực hiện chính sách đối với NCC, bảo trợ xã hội luôn được quan tâm chăm lo.

Trong kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã biểu quyết thông qua 3 tờ trình và dự thảo Nghị quyết gồm : Tờ trình và dự thảo nghị quyết về quyết toán ngân sách địa phương năm 2021, Tờ trình và dự thảo nghị quyết về hoạt động giám sát của HĐND phường năm 2023, Tờ trình và dự thảo nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2022. Cũng tại kỳ họp HĐND phường đã nhất trí miễm nhiệm Ủy viên UBND đối với ông Nghiêm Sơn Hà, nguyên Trưởng công an phường Huyền Tụng với lý do chuyển công tác sang địa phương khác và bầu bổ sung Ủy viên UBND đối với ông Trương Khánh Hưng Trưởng công an phường Huyền Tụng. Sự tập trung đoàn kết trí tuệ thống nhất của các đại biểu đã tạo điều kiện cho kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp góp phần vào công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Tin bài, ảnh: Nông Văn Quân- phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường./.